Plato game

Plato game รวมบอร์ดเกมออนไลน์ไว้ในที่เดียว

PLATO GAME แอปที่รวมเกม ตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบ !

PLATO GAME คือ ( ที่เราตั้งฉายาให้ว่าเกม “ปลาทู” ) แอปพลิเคชั่น บอร์ดเกมออนไลน์ ที่สามารถชวนเพื่อน ๆ มาปาร์ตี้ด้วยกันได้ หรือถ้าใครไม่มีเพื่อน อยากเล่นคนเดียว ก็สามารถเล่นกับเพื่อนในโลกออนไลน์ได้เช่นกัน

สามารถ โหลด PLATO ได้ทั้ง ระบบแอนดรอยด์ และระบบ IOS เลยนะคะ เกมนี้เป็นแอปพลิเคชั่นจาก Plato team Inc., ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่รวมเกมไว้มากถึง 44 เกม !!! เยอะสุด ๆ เลยทีเดียว

รายชื่อเกมทั้งหมด มีดังนี้

POOL, OCHO (UNO), TABLE SOCCER, BINGO, WEREWOLF, BOUNCE (Beta), SKEEBALL, LUDO, BOWLING, ARCHERY, MINI GOLF, BANKROLL, 4 IN A ROW, PLOX, BASKETBALL, CUP PONG, DRAW TOGETHER, SEA BATTLE, CHESS, HOLD’EM, DUNGEON TALES, DEEP THOTS,

CONSPIRACY, DOTS & BOXES, LITERATI, GO FISH, THE ISLAND, BULLSH!T, DICE PARTY, CHECKERS, BACKGAMMON, DOMINOES, ROCK CARD, MINESWEEPERS, OLD ZOMBIE!,

GIN RUMMY, REVERSI, SPADES, HEARTS, SMUGGLERS DEN, GO, BIG TWO (PUSOY DOS), BALOOT, EUCHRE, DARTS, LEGIONS และ MATCH MONSTERS

ในแต่ละเกม จะ จำกัดจำนวนคนเล่นไม่เหมือนกัน บางเกมไว้เล่น 2 คน 3 คน หรือมากถึง 4 คน

วิธีลงทะเบียน PLATO

วิธีลงทะเบียน PLATO และชวนเพื่อนง่ายนิดเดียว เพราะแอปพลิเคชั่นนี้ ไม่จำเป็นต้อง Log in ค่ะ

หลังจากที่เราเปิดเกมขึ้นมาแล้ว

1.ให้เราตั้งชื่อ user ตัวเองก่อน ( จะตั้งรูปโปรไฟล์ด้วยก็ได้นะ )

2.กดไปทีหน้า People จะมีหัวข้อ Add friend by Plato ID หลังจากนั้นก็ใส่ชื่อ user ของเพื่อนเราลงไปได้เลย

3.หรือจะกด Share Friend Link เพื่อแชร์ลิงก์ให้เพื่อนกด Add เราก็ได้

หากมีหลายคน ก็เลือกชื่อเพื่อนแต่ละคน และดึงเข้ากรุ๊ป เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเล่นเกมด้วยกันได้แล้วค่ะ

หากเล่นคนเดียว ให้สมัคร user และกดไปที่ปุ่มตรงกลาง ( ไอคอนที่เป็นสายฟ้า ) และเลือกเกมที่จะเล่นได้เลย เราสามารถเลือกเข้าห้องเกมที่เพื่อนบนออนไลน์ตั้งไว้ หรืออยากสร้างห้องเอง ก็สามารถทำได้เช่นกันนะคะ

PLATO GAME บน PC

ณ ตอนนี้แอปพลิเคชั่น ยังไม่รองรับ การเล่นบนคอมพิวเตอร์เหมือนเกมออนไลน์อื่น ๆ นะคะ

PLATO เล่นยังไง ?

อันนี้ขึ้นอยู่กับ กติกา ของแต่ละเกมนะคะ เราขอยกตัวอย่างมาสัก 1 – 2 เกมดีกว่า

เกมแรก เกม MATCH MONSTER ! เกมนี้จำกัดจำนวนผู้เล่น เพียง 2 คนนะคะ

วีธีการเล่นก็ง่ายมาก ๆ เริ่มจากเราจะต้องเลือก MONSTER มาคนละ 2 ตัวละคร เพื่อไว้ไปสู้กับศัตรู แต่ละตัวละครก็จะมีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน เช่น ตัวละครสีเขียว มีพลังทำร้ายล้างแต้มเก็บของศัตรู 10 แต้ม และ Heal แต้มตัวเองให้เพิ่มขึ้นได้อีก 10 แต้ม !

MATCH MONSTER

ทั้ง 2 ฝ่าย จะเริ่มจากมีพลัง 80 แต้ม การแข่งรูปแบบเหมือน เกมเรียงเพชร ที่เราเคยเล่นตอนเด็ก ๆ หากเลื่อนรูปเพชรสีประจำตัวของตัวละคร มาตรงกันจน เต็มหลอดปล่อยพลัง พลังนั้นก็จะไปลดแต้มศัตรู สลับกันเล่นคนละ 2 ครั้ง หากเลื่อนเพชรได้ตรงมากกว่า 3 ดวง จะได้เล่นเพิ่มอีก 1 ครั้ง สลับกันเล่นแบบนี้ จนกว่าคนใดคนหนึ่งแต้มจะหมดก่อน อีกฝ่ายจึงจะชนะไป

**ความสนุกอยู่ที่ สกิลไหวพริบการเลื่อนเพชรของเรา รวมถึงเราอาจจะแกล้ง แย่งเล่นสีของตัวละคร ฝ่ายตรงข้ามก็ได้

เกมที่สอง เกม MINI GOLF ! การเล่นจะคล้าย ๆ กับการเล่น POOL ฝ่ายไหนทำลูกกอล์ฟลงหลุมก่อนเป็นฝ่ายได้แต้มไป สามารถเลือกแข่ง 3 หรือ 5 รอบก็ได้

ซึ่งในแต่ละด่านจะมีอุปสรรคที่แตกต่างกันออกไป อย่างพื้นทรายทำให้ลูกกอล์ฟฝืด เคลื่อนตัวได้ช้าลง พื้นน้ำหากลูกกอล์ฟตกลงไป จะต้องกลับไปเริ่มที่จุด START แต่ละด้านจะให้ จำนวนครั้ง มาไม่เท่ากัน

Plato เล่นยังไง

**ความสนุกอยู่ที่ ความแม่นในการกะระยะทาง และองศาการยิงลูกกอล์ฟ ของเรา รวมถึงเราอาจจะแกล้งยิงให้เพื่อนออกนอกเส้นทาง ตกน้ำ ไปเลยก็ได้ 555

PLATO GAME สามารถซื้อ / อัพสกิลเกมได้ด้วยนะ !

ในเกมจะมีการสะสมเหรียญของผู้ชนะ ซึ่งเหรียญเปรียบเสมือนตัวเงิน เมื่อมีจำนวนมากพอสามารถนำไปอัพสกิลตัวละครในเกม หรือซื้ออุปกรณ์พิเศษในเกมที่เล่น แต่หากใครไม่อยากรอเก็บจากการชนะ ทางเกมก็มีหน้า เติมเกม PLATO เป็นการซื้อขายเหรียญค่ะ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละคนเลย

เติมเกม PLATO

เนื่องจากเกมนี้มีผู้เล่นเยอะมากกว่า 10 ล้าน แอคเคาท์ ทำให้ส่วนมากถ้าเล่นคนเดียวจะเจอแต่ชาวต่างชาติค่ะ และเขามักจะเติมเกมด้วย เวลาแข่งก็จะไม่ค่อยเท่าเทียมกันสักเท่าไหร่ ฮ่า ๆ ๆ

สรุปรวม ๆ แล้ว เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่เหมาะในการเล่นเพื่อผ่อนคลาย สนุกกับเพื่อน ๆ แถมไม่เปลืองจำนวนเมมโมรี่ เพราะใช้พื้นที่แค่ 193.5 MB เท่านั้นเอง ลองโหลดมาเล่นกันได้น้า