Sniper Elite

Sniper Elite5รีวิว มอบสิ่งที่คิดว่าเป็นภาคต่อ ที่ดีที่สุด นับตั้งแต่ภาคแรก ในการลอบสังหาร

Sniper Elite 5 รีวิว มอบสิ่งที่คิดว่าเป็นภาคต่อ ที่ดีที่สุด นับตั้งแต่ภาคแรก ในการลอบสังหาร

Sniper Elite 5 รีวิว PC Gamer ได้รับการสนับสนุนจากผู้ชม เกมที่ลึกล้ำ Sniper Elite มอบสิ่งที่คิดว่าเป็นภาคต่อ ที่ดีที่สุด นับตั้งแต่ภาคแรก ต้องขอบคุณอิทธิพลของเกมอย่าง Metal Gear Solid V : The Phantom Pain และ The Hitman ที่รีบูต ทว่าการขาดความมั่นใจ ในแนวความคิด ในการลอบสังหารหลัก เช่นเดียวกับเรื่องราว ที่เลวร้ายอย่างแท้จริง

มันอาจจะไม่ใช่สิ่ง ที่ผู้คนจำนวนมากมาใส่ใจที่ snipe elite 5 แต่มีบางคนที่ Rebellion ตั้งใจที่จะอัดฉากคัทซีน จำนวนมากเข้าไปในสิ่งนี้ โดยไม่มีข้อยกเว้น พวกนาซีที่ทิ้งไว้ตามตัวเอก คาร์ล แฟร์เบิร์น คอมมานโด และนักแม่นปืนชายชาวอเมริกันคนนี้ เป็นวิดีโอเกมแนวตลก ๆ ธรรมดาๆ

เขารู้สึกเหมือนกับว่า เขาไปไม่ถึงปลายสาย การประกอบของโรงงาน ที่พวกเขาเหล่านี้ ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ที่จะทำให้เครื่องสังหารนาซี เต็มไปด้วยชีวิตและความลึก BJ Blazkowicz จาก Wolfenstein ถูกโค่นล้ม ด้วยการวิปัสสนาของเขา แม้ว่าคาร์ลจะเป็นคนบ้า ๆ บอ ๆ และทุกอย่างที่เขาพูด ก็พัดพาฉันไปในทางที่ดี

ดีทุกอย่าง ยกเว้นช่วงที่ตลกโดยไม่ตั้งใจ เช่นตอนเริ่มเกม หลังจากที่เห็นเรือดำน้ำถูกทำลาย คาร์ลก็พูดว่า “ไอ้พวกนาซี” ขณะที่เล่นหีบเพลงอันแสนเศร้า หีบเพลงมันตั้งอยู่ในฝรั่งเศส

การต่อต้านของฝรั่งเศส มีอยู่ตลอดและทุกครั้ง ที่พวกเขาปรากฏตัว ฉันก็อดไม่ได้ ที่จะสงสัยว่า ทำไมพวกเขาถึงไม่เป็นดาราของรายการ ทำไมเราไม่ใช่นักแม่นปืน ที่ขาดทรัพยากร ต้องใช้ไหวพริบ เพื่อเอาชนะเครื่องจักรสงครามของนาซี อันทรงพลัง

Sniper Elite

คนที่มีเดิมพันส่วนตัว และความผูกพันกับประเทศ ? เป็นวิธีที่ชัดเจน จนแทบมองไม่เห็น ในการหายใจ เข้าสู่กระบวนการพิจารณาคดี แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ซีรีส์นี้ดูเหมือนว่าจะ เข้ากับคนที่ต่อรองราคาได้

ไม่ช่วยให้ snipe elite pc ก้าวไปข้างหน้า ด้วยบทช่วยสอนที่น่าเบื่อ แต่เมื่อมันเปิดออกมาในที่สุด อย่างน้อยคุณก็สามารถ เริ่มสนุกกับสิ่งที่เกมนี้ทำได้ดีที่สุด เลือกที่พักและยิงคนร้ายจากที่ไกล ๆ มันไม่ใช่โลกเปิด ไม่ว่าภูมิประเทศที่กว้างใหญ่ไพศาล จะสร้างความคิดขึ้นมา ได้มากเพียงใด

ระดับต่าง ๆ นั้นจะเป็นเส้นตรงมากกว่า ในทางปฏิบัติ ไม่ใช่ว่าพวกเขา ไม่มีทางเลือกและในความเป็นจริง ยิ่งมีขอบเขตจำกัดมากเท่าไหร่ เกมก็จะทำให้ผู้เล่น เข้าสู่อุปสรรคที่น่าสนใจได้ แทนที่จะเลือกเนินเขาที่สมบูรณ์แบบ และยิ่งสมองทางไกล จากความปลอดภัย

คุณกลับถูกกดดัน ให้ต้องเสี่ยงกับการลาดตระเวน และไปถึงจุดชมวิว โดยไม่มีใครตรวจพบ การจ่ายเงินจากอุโมงค์ลับ หรือหิ้งที่ปีนได้ทำให้รู้สึกว่า ได้รับมาอย่างยากลำบาก แทนที่จะวางไว้ที่เท้าของคุณ

ภารกิจที่ 3 Spy Academy ซึ่งตั้งอยู่ในโลก แห่งความเป็นจริง Mont Saint Michel ซึ่งเป็นเกาะที่มีน้ำขึ้นน้ำลงซึ่งได้รับการปกป้องอย่างดีจากโลกภายนอก อาจเป็นไฮไลท์ของเกมทั้งหมด และเป็นการแสดงคุณสมบัติที่ดีที่สุด บางครั้งแม้แต่จุดซุ่มยิงที่เห็นได้ชัด เช่น หอคอยในโบสถ์ กลับกลายเป็นเรื่องไร้สาระ และหมายความว่า คุณมักจะต้องให้ความสนใจจริง ๆ แทนที่จะต้องเคลื่อนไหว

Sniper Elite5การหลบหนี และทำให้ไม่โดนยิง หรือไม่เป็นที่แตะตาที่ทำให้โดนยิง

ในขณะที่ระดับของ snipe elite series นั้นต่ำกว่าเกม Hitman ที่มันได้รับอิทธิพลอย่างโจ่งแจ้ง พวกเขายังอัดฉีดกระบวนการ ที่มากกว่าแค่การโผล่หัวออกมา แม้ว่าจะไม่ได้เปิดกว้างเท่าที่ควร แต่ระดับเหล่านี้ เป็นเขาวงกต ที่แผ่กิ่งก้านสาขา ซึ่งเต็มไปด้วยจุดสำลักเล็ก ๆ น้อย ๆ และความลับที่ควรค่าแก่การใช้ประโยชน์

คุณยังสามารถจัดฉาก อุบัติเหตุในสถานที่ต่าง ๆ ได้แม้ว่าโดยพื้นฐานแล้ว AI ของเกมจะไม่รู้จักเหตุการณ์ดังกล่าว และถือว่าการตาย เป็นข้อพิสูจน์ว่า มือปืนอยู่ในบริเวณใกล้เคียง การที่มีตัวเลือกต่าง ๆ มากมายทำให้ด่านต่าง ๆ สนุกกับการเล่นมากขึ้น

แม้ว่าจะขาดบรรยากาศจริง ๆ หรือแม้กระทั่งรู้สึกว่า ทหารเหล่านี้กำลังทำอะไรอยู่ นอกจากรอให้คุณแสดงตัว หมายความว่าคุณจะรู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย ในการบุกรุกของคุณ

ในระดับหนึ่ง ฉันตั้งเวลาเพื่อให้เหมืองที่ฉันปลูกไว้ จะถูกรถสายตรวจที่เข้ามา หลังจากที่ฉันเอามือปืน ออกไปภายใต้เสียงเครื่องบิน ที่บินต่ำเพื่อกำบัง คอยกวนใจยามที่อยู่ใกล้เคียง ขณะที่ฉันวิ่งไปข้างหลังแนวศัตรู ช่วงเวลาเหล่านี้หายาก พวกเขาพอใจอย่างแน่นอน

ที่นักฆ่าต้องจำไว้ขึ้นใจ กล้อง X-ray kill ให้ความรู้สึกเหมือน กำลังพยายาม เพิ่มภาพที่ไม่จำเป็น ลงในศิลปะการลอบโจมตี

Sniper Elite

มันกลายเป็นบัตรโทรศัพท์ ของซีรีส์ตั้งแต่เกมที่ 2 ทว่าในเกมที่ขาดน้ำเสียง ที่มีความหมาย พวกเขายังคงดิ้นรน เพื่อหาที่ของตัวเอง มันควรจะเป็นความปิติยินดี เหนือความพิลึกพิลั่นเช่น Mortal Kombat หรือไม่ ?

การฆ่านั้นน่าเบื่อเกินไป และเป็นประเด็นสำหรับเรื่องนั้น บางทีอาจเป็นเครื่องเตือนใจ ถึงความทุกข์ทรมาน ที่คุณกำลังก่อขึ้น ? ไม่ใช่เมื่อเกมจัดการกับลูกระเบิด ได้เหมือนหมัดเด็ด ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก การฆ่าด้วยรังสีเอกซ์ บ่งชี้ถึงปัญหาต่าง ๆ ของซีรีส์ใช้คุณลักษณะ เดียวที่น่าอึดอัดใจ แต่โดดเด่นแทน ที่สิ่งที่แปลกใหม่อย่างแท้จริง ในขณะที่ไม่สามารถเข้าใจได้ว่า พวกเขาต้องการอะไร

แม้แต่สายทักษะ ยังพูดได้ว่าขาดความคิด เสนอผลประโยชน์ ที่แทบจะไม่เปลี่ยนแปลง วิธีการเล่นเกมของคุณ เครื่องมือพิเศษที่นี่ สุขภาพดีขึ้นเล็กน้อยที่นั่น ทุกอย่างรู้สึกซ้ำซาก ในลักษณะที่พูดถึงการขาดตัวเลือก ที่แตกต่างกันโดยพื้นฐาน เกมดังกล่าว อาจบังคับให้คุณใช้เวลามากขึ้น ในการคลานไปรอบ ๆ ในระยะประชิด

แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ดีเป็นพิเศษ แม้จะเปรียบเทียบกับชื่อ Splinter Cell ที่เก่าแก่หลายทศวรรษ การเผชิญหน้าอย่างใกล้ชิดของ SniperElite 5ก็ยังรู้สึกอึดอัด และเป็นธรรมดา ไม่มีกำแพงแตกที่นี่

การผสมผสานของเป้าหมาย ทั้งใกล้และไกล ทำให้เกมรู้สึกขัดแย้งกับตัวเอง ท้ายที่สุดมันไม่เรียกว่ามือปืน และย่องเข้าไปในอาคาร เพื่อคว้าเอกสารชั้นยอด ความตื่นเต้นในการตัดสินการยิง การสังเกตลมและระยะทาง การประมาณการปรับให้เหมาะสม นี่คือสิ่งที่เกมนี้ยอดเยี่ยม การตามล่าด้วยการลอบเร้น ในระยะประชิด จะทำให้สิ่งที่ดีลดลงเท่านั้น

อีกฝ่ายมักจะมองไม่เห็น

ตัวเลือกความยาก ช่วยดึงสิ่งที่ดีออกมาได้จริง ๆ เช่นเดียวกับเกมล่องหน ที่ทันสมัยที่สุดSniperElite นั้นเต็มไปด้วยข้อมูลมากมาย คุณสามารถแท็ก และติดตามศัตรู ระวังเมื่อพวกเขาเกือบพบคุณ ให้ความช่วยเหลือ ในการลอบโจมตี

ทุกครั้งที่เกมฝึก และคาดหวังให้คุณรู้สึกมีพลัง มันทำให้เกิดการขาดความตึงเครียด ที่สามารถฟื้นตัวได้โดยการคลี่คลายในตัวเลือกความยาก

Sniper Elite

ตัวเลือกเหล่านั้น ไม่ได้เป็นเพียงทำให้เกมน่าตื่นเต้นเท่านั้น Co-op กลับมาอีกครั้ง และมันเปลี่ยนวิธีการเล่น SniperElite อย่างสิ้นเชิง ทำให้สามารถเทคดาวน์ และการประสานงาน แบบซิงโครนัส ที่ทำให้เกมมีมิติใหม่ทั้งหมด จากนั้นก็มีโหมดการบุกรุกใหม่ ซึ่งเป็นระบบที่คล้ายกับ Dark Souls

ซึ่งผู้เล่นสามารถเข้าสู่เกมของผู้อื่นได้ ในฐานะมือปืนฝ่ายอักษะ มันนำพลังงานของ Enemy At The Gates ที่แท้จริงมาซึ่งเพิ่มความตึงเครียด มากกว่าเกมออฟไลน์ เนื่องจากคุณต้องลดความเร็วลงอย่างกะทันหัน และต่อสู้กับศัตรูที่คิดจริงแทนที่จะเป็น AI ที่สลัวเล็กน้อย ไม่มีการหลอกผู้เล่นจริง ด้วยการโยนขวดออกไปในระยะไกล ถ้าคิดว่ามีคนแปลกหน้ารออยู่ที่พุ่มไม้เพียงเล็กน้อย คุณก็สามารถปิดมันได้หมด

ภายใต้สถานการณ์ที่เหมาะสม Sniper Elite 5เป็นเกมการลอบเร้นที่ดี และยอดเยี่ยมในบางครั้ง ซึ่งน่าประหลาดใจ พอที่จะทำให้ได้เปรียบ แต่ไม่สอดคล้องกัน เกินกว่าจะรักษาไว้ มันจับตาดู การแข่งขันอย่างชาญฉลาด มันก็ไม่สามารถค่อนข้างตีเครื่องหมาย

 

สามารถติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ GAME REVIEWS และ เกมใหม่ยอดนิยม


เรียบเรียง BOMEBAMB